Gỡ vướng trong vận hành cơ sở dữ liệu đất đai VBDLIS huyện Mai Sơn
Từ ngày 1/2/2022, Chi nhánh Văn phòng đất đai huyện Mai Sơn đã phân công cán bộ viên chức cập nhật, vận hành dữ liệu trên hệ thống phần mềm VBDLiS.

Bước đầu thực hiện cập nhật, vận hành dữ liệu trên hệ thống phần mềm VBDLIS, cán bộ Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Mai Sơn đã quen với công tác xử lý hồ sơ, lưu trữ cũng như khai thác các thông tin cần thiết trên hệ thống, phục vụ giải quyết các thủ tục hành chính tại chi nhánh.

Tuy nhiên, trong quá trình cập nhật, vận hành dữ liệu vẫn còn một số vướng mắc. Hiện nguồn dữ liệu xây dựng cơ sở dữ liệu trên địa bàn huyện Mai Sơn đa phần có biến động nhưng không thực hiện cập nhật, chỉnh lý trước đó khiến dữ liệu trên hệ thống chưa thống nhất so với thực tế. Công tác chỉnh sửa, đồng bộ các thông tin, nội dung kê khai đăng ký trong hệ thống VBDLiS với Giấy chứng nhận thực hiện thủ tục hành chính trước khi đưa vào tiếp nhận, thực hiện vận hành chiếm nhiều thời gian và nhân lực.

Kinh nghiệm, thao tác xử lý hồ sơ trên hệ thống của một bộ phận cán bộ còn chậm, để xảy ra nhiều thiếu sót khi xử lý hồ sơ phải chuyển đi lại nhiều lần khiến thời gian xử lý hồ sơ chưa được đảm bảo thời gian theo yêu cầu của công việc. Thời gian tới, Chi nhánh sẽ đẩy mạnh tập huấn, hướng dẫn cán bộ, viên chức nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ để đưa hồ sơ vào vận hành luân chuyển trên hệ thống VBDLiS ngày càng tốt hơn.

Hà Văn Uân – Văn phòng Đăng ký đất đai