Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sơn La làm việc và học tập kinh nghiệm về công tác quản lý môi trường tại thành phố Hải Phòng
Ngày 11-4, Đồng chí Phùng Kim Sơn -  Giám đốc Sở TN&MT Tỉnh Sơn La cùng Đoàn công tác thăm, làm việc và học tập kinh nghiệm về công tác quản lý môi trường tại thành phố Hải Phòng.

Tại cuộc làm việc, đại diện lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường hai địa phương thông tin khái quát cơ cấu tổ chức, tình hình hoạt động thời gian qua; chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm liên quan đến lĩnh vực bảo vệ môi trường, khoáng sản, tài nguyên nước và đa dạng sinh học, khí tượng thủy văn và biến đổi khí hậu…Qua trao đổi, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sơn La đánh giá cao những kinh nghiệm, mô hình, cách làm trong thực hành phân loại, thu gom, xử lý chất thải sinh hoạt của thành phố Hải Phòng.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc, Đoàn công tác Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sơn La tham quan thực tế phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn ở quận Ngô Quyền; Trung tâm Quan trắc môi trường và Khu liên hiệp xử lý chất thải rắn Tràng Cát.

Kết thúc chuyến thăm và làm việc các phòng chuyên môn và đơn vị trực thuộc đã nghiên cứu, trao đổi, học tập kinh nghiệm về công tác quản lý chất thải rắn, mô hình phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn, cơ chế chính sách thu hút đầu tư, quản lý, vận hành, khai thác các khu, nhà máy xử lý rác thải để vận dụng trong quá trình thực hiện phù hợp với điều kiện thực tế của từng địa phương đảm bảo chất lượng, thiết thực, hiệu quả.

Đinh Nhung – Phòng Quản lý môi trường./.