Bàn giao đất thực hiện Dự án Nhà quản lý vận hành sửa chữa đường dây Mường La
Ngày 3/4/2023, tại thị trấn Ít Ong, huyện Mường La, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND huyện Mường La, UBND thị trấn Ít Ong bàn giao hơn 3.200m2 đất cho Công ty truyền tải điện 1 thuê để thực hiện dự án Nhà quản lý vận hành sửa chữa đường dây Mường La.

Theo Quyết định số 469/QĐ-UBND ngày 19/3/2024 của UBND tỉnh Sơn La, Công ty truyền tải điện 1 được thuê 3.232,7 m2 đất tại bản Nong Heo, thị trấn Ít Ong để thực hiện Dự án Nhà quản lý vận hành sửa chữa đường dây Mường La. Mục đích sử dụng là đất công trình năng lượng, theo hình thức Nhà nước cho thuê đất trả tiền thuê hàng năm; thời hạn sử dụng đất là 50 năm từ ngày Quyết định 469 có hiệu lực.

Tại buổi làm việc, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường đã thông qua Quyết định số 469/QĐ-UBND ngày 19/3/2024 của UBND tỉnh Sơn La; tiến hành bàn giao Quyết định số 469/QĐ-UBND, mảnh trích đo trích đo địa chính khu đất số 01-2024 do Công ty cổ phần Trắc địa bản đồ Minh Long đo vẽ và được Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra, xác nhận ngày 29/2/2024 cho UBND huyện Mường La, UBND thị trấn Ít Ong và đại diện Công ty truyền tải điện 1.

Đồng thời, thực hiện giao nhận khu đất có diện tích 3.232,7 m2 tại bản Nong Heo, thị trấn Ít Ong, huyện Mường La theo các mốc giới, ranh giới cho Công ty truyền tải điện 1.

Ảnh: Sở Tài nguyên và Môi trường bàn giao đất trên thực địa cho Công ty truyền tải điện 1.

Sau khi bàn giao đất, Sở Tài nguyên và Môi trường đã chỉ đạo Văn phòng Đăng ký đất đai cập nhật biến động vào hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai theo quy định; xác định vị trí đất để tính tiền thuê đất; chuyển thông tin địa chính sang cơ quan thuế để xác định nghĩa vụ tài chính.

UBND huyện Mường La giao Phòng Tài nguyên và Môi trường, UBND thị trấn Ít Ong giám sát việc sử dụng đất của Công ty truyền tải điện 1. Chỉ đạo UBND thị trấn Ít Ong cập nhật, chỉnh lý bản sao tài liệu đo đạc địa chính, sổ địa chính, sổ mục kê đất đai đang quản lý để phục vụ yêu cầu quản lý đất đai trên địa bàn xã.

Yêu cầu Công ty truyền tải điện 1 quản lý, sử dụng diện tích đất được thuê theo đúng quy định của Luật Đất đai và mục đích sử dụng đất; thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính với Nhà nước theo quy định.

Vi Hà – Phòng Đất đai và Đo đạc bản đồ