Công khai lựa chọn đơn vị thực hiện cuộc đấu giá quyền sử dụng đất dự án Khu dân cư lô số 3A dọc suối Nậm La, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La
Trung tâm Phát triển Quỹ đất thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sơn La thông báo công khai lựa chọn đơn vị thực hiện cuộc đấu giá quyền sử dụng đất để lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Khu dân cư lô số 3A dọc suối Nậm La, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La

1. Tên, địa chỉ của Người có tài sản đấu giá:

- Tên Người có tài sản đấu giá: Trung tâm Phát triển Quỹ đất thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sơn La.

- Địa chỉ: S56A, đường Lò Văn Giá, tổ 3, phường Chiềng Lề, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La.

2. Tên tài sản, số lượng, chất lượng của tài sản đấu giá

Tổng diện tích đất thực hiện dự án là 16.925,33 m2, trong đó:

- Đấu giá quyền sử dụng đất để giao đất, cho thuê đất: 9.718,40 m2

Tài sản đưa ra đấu giá

Địa chỉ khu đất

Số lượng (Khu đất)

Tổng diện tích (m2)

Khu đất ở đô thị

Bản Hẹo và Tổ 5, phường Tô Hiệu, thành phố Sơn La

9.515,68

Khu đất thương mại, dịch vụ

Tổng cộng

9.718,40

- Riêng số diện tích đất còn lại: 7.206,93 m2 nằm trong khuôn viên dự án Khu dân cư lô số 3A dọc suối Nậm La, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La không đấu giá, mà giao cho tổ chức trúng đấu giá quản lý để thực hiện san nền, đầu tư xây dựng hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật liên quan và chuyển giao cho chính quyền địa phương quản lý, sử dụng sau khi hoàn thành việc đầu tư xây dựng và để phục vụ tái định cư.

- Chất lượng tài sản: Đất ở không có tài sản trên đất.

- Mục đích sử dụng đất: Đất ở đô thị, đất thương mại, dịch vụ.

3. Giá khởi điểm của tài sản đấu giá: 108.995.503.397 (đồng)

(Một trăm linh tám tỷ, chín trăm chín mươi lăm triệu, năm trăm linh ba nghìn, ba trăm chín mươi bảy đồng)

- Giá đất cụ thể đất ở: 11.347.523 đồng/m2,

- Giá đất cụ thể đất thương mại dịch vụ: 4.997.730 đồng/m2

4. Tiêu chí lựa chọn đơn vị thực hiện cuộc bán đấu giá tài sản

Đơn vị thực hiện cuộc đấu giá tài sản phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí theo khoản 4 điều 56 Luật Đấu giá tài sản và các tiêu chí khác của Trung tâm Phát triển Quỹ đất thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sơn La cụ thể như sau:

a) Cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết bảo đảm cho việc đấu giá: Có trụ sở đăng ký cụ thể, rõ ràng, ổn định bảo đảm cho cuộc đấu giá khoảng 30 đến 50 người và có máy móc thiết bị đầy đủ (Máy tính, Máy in, máy phô tô, máy chiếu, bàn ghế …) và tiến độ thực hiện dự án.

b) Có Phương án đấu giá khả thi, hiệu quả: Tổ chức đấu giá tài sản nộp hồ sơ tham gia điều hành cuộc đấu giá phải xây dựng phương án đấu giá tài sản chi tiết phù hợp với tài sản đưa ra đấu giá về các nội dung: Công khai thông tin đấu giá trên các phương tiện thông tin đại chúng; niêm yết thông báo đấu giá; tổ chức bán hồ sơ và tiếp nhận hồ sơ tham gia đấu giá; tổ chức cho khách hàng xem tài sản; thu, chi tiền đặt trước cho khách hàng; tổ chức cuộc đấu giá; báo cáo kết quả đấu giá; chuyển trả tiền đặt trước của người trúng đấu giá vào ngân sách Nhà nước.

c) Năng lực, kinh nghiệm và uy tín của Tổ chức đấu giá tài sản:

- Có tối thiểu 02 đấu giá viên đang làm việc tại Tổ chức đấu giá tài sản nộp hồ sơ tham gia điều hành cuộc đấu giá;

- Có tối thiểu 03 Hợp đồng dịch vụ đấu giá tài sản là quyền sử dụng đất bằng hình thức cho thuê đất từ năm 2018 đến nay.

d) Thù lao dịch vụ đấu giá, chi phí đấu giá tài sản phù hợp.

đ) Có tên trong danh sách các Tổ chức đấu giá tài sản do Bộ Tư pháp công bố.

e) Các tiêu chí khác như: Mua bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp cho các Đấu giá viên đang làm việc trong Tổ chức đấu giá tài sản nộp hồ sơ tham gia điều hành cuộc đấu giá tài sản này.

5. Số lượng hồ sơ đăng ký tham gia tổ chức thực hiện cuộc đấu giá: Hồ sơ được đóng thành quyển và mỗi 01 Tổ chức đấu giá tài sản sẽ nộp 03 bộ hồ sơ (03 quyển hồ sơ), mỗi 01 quyển hồ sơ sẽ kèm bản sao có chứng thực các giấy tờ sau:

- Quyết định thành lập hoặc Giấy đăng ký hoạt động do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền thành lập hoặc cấp;

- Chứng chỉ hành nghề đấu giá và Thẻ đấu giá của các Đấu giá viên làm việc tại Tổ chức đấu giá tài sản nộp hồ sơ đăng ký tham gia tổ chức đấu giá tài sản;

- Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp cho các Đấu giá viên làm việc tại Tổ chức đấu giá tài sản nộp hồ sơ đăng ký tham gia tổ chức đấu giá tài sản;

- Hợp đồng lao động đối với đấu giá viên không phải là thành viên hợp danh của Tổ chức đấu giá tài sản nộp hồ sơ tham gia thực hiện cuộc đấu giá

- 03 Hợp đồng dịch vụ đấu giá tài sản là quyền sử dụng đất bằng hình thức cho thuê đất từ năm 2018 đến nay.

Lưu ý: Hồ sơ đã nộp không hoàn lại với bất kỳ lý do nào.

6. Thời gian, địa điểm nộp hồ sơ đăng ký tham gia thực hiện cuộc bán đấu giá tài sản

- Thời gian: Từ ngày 01/9/2020 đến ngày 11/9/2020 (trong giờ hành chính).

-  Địa điểm nộp hồ sơ đăng ký tham gia thực hiện cuộc đấu giá tài sản: Nộp trực tiếp (hoặc gửi qua đường bưu chính) đến Trung tâm Phát triển Quỹ đất thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sơn La - S56A, đường Lò Văn Giá, tổ 3, phường Chiềng Lề, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La, Điện thoại: 02123.751.869.

Lưu ý: Hồ sơ đăng ký tham gia thực hiện cuộc đấu giá tài sản bảo đảm đến trước 17h30’ ngày 11/9/2020, sau thời gian này Trung tâm Phát triển Quỹ đất thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sơn La không nhận và cũng không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với hồ sơ nộp chậm.

Trung tâm Phát triển Quỹ đất thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sơn La thông báo đến các Tổ chức đấu giá tài sản biết, có nhu cầu nộp hồ sơ đăng ký tham gia thực hiện cuộc đấu giá tài sản để Trung tâm Phát triển Quỹ đất thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sơn La xem xét, lựa chọn theo quy định.

Thông báo này được đăng trên Cổng thông tin điện tử Quốc gia về đấu giá tài sản, Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La và Trang thông tin điện tử của Sở Tư pháp; Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sơn La./.

chi tiết vb tại