Tỉnh Sơn La quy định điều kiện, tiêu chuẩn chức danh công chức lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương thuộc các sở, ban, ngành, chi cục thuộc sở và UBND cấp huyện; viên chức quản lý các đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh Sơn La
Ngày 11/4/2023 UBND tỉnh Sơn La ban hành Quyết định số 10/2023/QĐ-UBND quy định về điều kiện, tiêu chuẩn chức danh lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương trong các cơ quan hành chính trực thuộc các sở, ban, ngành, chi cục thuộc sở và UBND cấp huyện; viên chức quản lý các đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Theo đó quy định áp dung để làm căn cứ bổ nhiệm đối với các chức danh:

1. Đối với công chức lãnh đạo quản lý: Là các chức danh Chi Cục trưởng, Phó Chi cục trưởng thuộc các sở, ban, ngành; Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng và tương đương thuộc các sở, ban, ngành; Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng và tương đương thuộc Chi cục; Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng và tương đương thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện.

2. Đối với viên chức là các chức danh: Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng và tương đương thuộc đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh;  Giám đốc, Phó Giám đốc đơn vị sự nghiệp công lập và tương đương trực thuộc sở, ban, ngành; Trưởng, Phó các đơn vị sự nghiệp và tương đương thuộc Chi cục;  Trưởng, Phó các khoa, phòng; Tổ trưởng, Tổ phó và tương đương thuộc đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc sở, ban, ngành; Trưởng, Phó các đơn vị sự nghiệp và tương đương trực thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện; Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng, Tổ trưởng, Tổ phó và tương đương thuộc đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện; Trạm trưởng, Phó Trạm trưởng Trạm Y tế cấp .

Đồng thời UBND tỉnh Sơn La ban hành tiêu chuẩn, điều kiện cụ thể đối với từng chức danh nêu trên. Việc ban hành quy định điều kiện, tiêu chuẩn chức danh công chức, viên chức lãnh đạo quản lý là cơ sở để các cơ quan, đơn vị thực hiện việc quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, đánh giá, luân chuyển, điều động, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại công chức, viên chức giữ chức danh lãnh đạo, quản lý theo phân cấp quản lý công chức, viên chức của tỉnh và quy định của Nhà nước.

Quyết định số 10/2023/QĐ-UBND cũng quy định trường hợp công chức, viên chức đã được bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý trước khi Quy định này có hiệu lực thi hành, nếu chưa đủ tiêu chuẩn về trình độ Lý luận chính trị, chưa có Chứng chỉ bồi dưỡng lãnh đạo quản lý cấp phòng thì chậm nhất đến 01/5/2024 phải hoàn hiện theo quy định.

Quyết định số 10/2023/QĐ-UBND ngày 11/4/2023 có hiệu lực thi hành kể từ ngày 24/4/2023./.

Tác giả: Trần Thùy Dương – Chánh Văn phòng Sở.