Kiểm tra cấp giấy phép môi trường 02 Bệnh viện trên địa bàn tỉnh
Ngày 03-04/10/2023, Đoàn kiểm tra cấp giấy phép môi trường dự án Bệnh viện Đa khoa Thảo nguyên huyện Mộc Châu và Bệnh viện Đa khoa huyện Thuận Châu vừa tổ chức khảo sát thực địa tại Bệnh viện.

Ảnh: Kiểm tra thực địa công trình bảo vệ môi trường Dự án: “Bệnh viện Đa khoa huyện Thuận Châu

Tại buổi kiểm tra, bà Lê Thị Thu Hằng, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, Phó Đoàn kiểm tra cùng các thành viên Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra thực tế các công trình bảo vệ môi trường phục vụ quá trình vận hành của bệnh viện.

Trên cơ sở đó, đưa ra những đánh giá, việc vận hành các công trình bảo vệ môi trường theo hồ sơ đề nghị cấp giấy phép môi trường của bệnh viện, các vấn đề môi trường cần quan tâm khi tiếp tục vận hành dự án như vấn đề ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân, nguồn nước, môi trường xung quanh dự án… Từ đó, yêu cầu chủ dự án cam kết triển khai các biện pháp thực hiện phù hợp, giảm thiểu tác động tới môi trường trong dự án hoạt động trong thời gian tới.

Ảnh: Kiểm tra thực tế vận hành Dự án: “Bệnh viện Đa khoa Thảo nguyên huyện Mộc Châu

Để nâng cao hơn nữa chất lượng thẩm định hồ sơ cấp giấy phép môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ tiếp tục tham mưu đổi mới nội dung, hình thức thực hiện khảo sát thực địa, góp phần đánh giá nội dung đề nghị cấp giấy phép môi trường của dự án trước khi tham mưu trình UBND tỉnh phê duyệt cấp giấy phép môi trường cho Dự án. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, hậu kiểm việc thực hiện các cam kết của chủ dự án, nâng cao chất lượng công tác bảo vệ môi trường trên toàn tỉnh.

Tác giả: Nguyễn Thị Hoài Thu – Chuyên viên phòng Quản lý môi trường