Tăng cường công tác quản lý đất đai, thúc đẩy thị trường bất động sản ổn định, lành mạnh
UBND tỉnh Sơn La đã có Công văn số 1683/UBND-KT ngày 11/6/2021 về việc tăng cường công tác quản lý đất đai, thúc đẩy thị trường bất động sản ổn định, lành mạnh.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường tại Công văn số 1454/BTNMT-TCQLĐĐ ngày 30/3/2021 về việc tăng cường chấn chỉnh công tác quản lý nhà nước về giá đất.

Sở Tài nguyên và Môi trường đã tham mưu UBND tỉnh ban hành Công văn số 1683/UBND-KT ngày 11/6/2021 về việc tăng cường công tác quản lý đất đai, thúc đẩy thị trường bất động sản ổn định, lành mạnh.

Công văn nêu rõ: Trong thời gian gần đây, thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh biến động phức tạp, tiềm ẩn nhiều rủi ro ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư, gây khó khăn cho công tác giải phóng mặt bằng và nhu cầu chính đáng về đất ở của người dân. Ðể chấn chỉnh tình trạng nêu trên và thực hiện chỉ đạo của Bộ Xây dựng tại Công văn số 989/BXD-QLN ngày 25/3/2021 về tăng cường công tác quản lý tình hình thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh, Công văn số 1454/BTNMT-TCQLÐÐ ngày 30/3/2021 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về tăng cường, chấn chỉnh công tác quản lý nhà nước về giá đất. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao nhiệm vụ cho các Sở, ban, ngành liên quan và UBND các huyện, thành phố nhằm tăng cường công tác quản lý đất đai, thúc đẩy thị trường bất động sản ổn định, lành mạnh. (Chi tiết tại Công văn số 1683/UBND-KT ngày 11/6/2021 của UBND tỉnh Sơn La tạ chuyên mục quản lý văn bản điều hành)

Bạc Thị Thủy – Phòng Giá đất và Giải phóng mặt bằng