Ngày 25/3/2023, Công đoàn bộ phận Văn phòng Đăng ký đất đai đã tổ chức Đại hội Công đoàn bộ phận Văn phòng Đăng ký đất đai lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028

Đây là Đại hội được BCH Công đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường chọn là Đại hội điểm để rút kinh nghiệp triển khai đồng loạt Đại hội 05 Công đoàn bộ phận còn lại.

Dự Đại hội có Đồng chí Bạch Trường Sơn – Phó Chủ tịch Công đoàn Sở - Bí thư chi bộ - Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai; các đồng chí đại diện BCH công đoàn bộ phận Văn phòng Sở, Trung tâm Công nghệ thông tin, Trung tập PTQĐ, Trung tâm Quan trắc, Công ty cổ phần kỹ thuật TN&MT và 30 đoàn viên Công đoàn bộ phận Văn phòng Đăng ký đất đai.

Ảnh: Đại hội Công đoàn bộ phận Văn phòng Đăng ký đất đai lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028

Nhiệm kỳ 2017-2023, Công đoàn bộ phận Văn phòng Đăng ký đất đai không ngừng đổi mới nội dung và phương pháp hoạt động, khắc phục những khó khăn, thách thức, thực hiện tốt việc chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho công đoàn viên. Trong nhiệm kỳ đã có 12 lượt viên chức được tham gia học các lớp trung cấp lý luận chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ, giáo dục quốc phòng, lớp bồi dưỡng lãnh đạo quản lý cấp phòng, tin học, tiếng dân tộc, chuyên viên, địa chính viên và trên 03 đồng chí có năng lực, phẩm chất, được đào tạo, bổ nhiệm, đề bạt vào các cương vị lãnh đạo từ phó phòng trở lên.

Hàng năm tập thể công đoàn bộ phận Văn phòng Đăng ký đất đai được BCH công đoàn sở công nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ. Kết quả đánh giá phong trào thi đua hàng năm xét thi đua khen thưởng 100% đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu đoàn viên tích cực, trong đó có 20% đoàn viên xuất sắc được Ban chấp hành công đoàn sở biểu dương, khen thưởng.

Đề nghị Lãnh đạo Văn phòng Đăng ký đất đai xét trợ cấp khó khăn cho 05 trường hợp Lao động hợp đồng có hoàn cảnh gia đình còn khó khăn nhân dịp Tết nguyên đán hàng năm. Tổ chức biểu dương, khen thưởng các cháu là con em cán bộ, viên chức và người lao động trong đơn vịcao trong học tập và rèn luyện. Ủng hộ trên 31 triệu đồng cho các quỹ "Mái ấm công đoàn" do LĐLĐ  tỉnh phát động, "Hoạt động xã hội tình nghĩa", "Bảo trợ trẻ em, đền ơn đáp nghĩa, vì người nghèo"...

Hưởng ứng các phong trào thi đua của Công đoàn cấp trên như: Phong trào “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, “Học tập nâng cao trình độ về mọi mặt, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước”, “phong trào giỏi việc nước, đảm việc nhà trong nữ công nhân, viên chức”; “xây dựng cơ quan văn hoá ngày làm việc 8 giờ có chất lượng, hiệu quả”; “Trung thành, sáng tạo, tận tuỵ, gương mẫu”; “5 xây, 2 chống” do Liên đoàn lao động tỉnh phát động

Ảnh: Đoàn Chủ tịch bỏ phiếu bầu BCH Công đoàn bộ phận lần thứ VI

Đại hội đã bầu 05 đồng chí vào Ban chấp hành Công đoàn bộ phận Văn phòng Đăng ký đất đai lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028

Nhiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn bộ phận Văn phòng Đăng ký đất đai tiếp tục phát huy tinh thần Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển” nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động, trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường, xây dựng cơ quan hạnh phúc, tổ chức công đoàn vững mạnh. Thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho các đoàn viên công đoàn, tích cực tham gia xây dựng cơ quan hạnh phúc, tổ chức công đoàn vững mạnh và phát triển.

Ảnh: Đồng chí Bạch Trường Sơn –  Phó Chủ tịch Công đoàn Sở TN&MT tặng hoa chúc mừng BCH Công đoàn bộ phận lần thứ VI

Phấn đấu 95% đoàn viên trở lên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó tối thiểu 30% đạt đoàn viên xuất sắc; công đoàn bộ phận đạt danh hiệu hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; 100% cán bộ, đoàn viên công đoàn được học tập, quán triệt và chấp hành nghiêm chỉnh các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Công đoàn cấp trên, Công đoàn Sở và Công đoàn bộ phận. Trong nhiệm kỳ giới thiệu và giúp đỡ khoảng từ 03 - 05 đoàn viên ưu tú trở lên đề nghị Đảng bộ xem xét bồi dưỡng, kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Ảnh: Đại hội biểu quyết thông qua các chỉ tiêu Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028

Sau một thời gian làm việc tích cực, khẩn trương, ngiêm túc, dân chủ, đoàn kết đổi mới với tinh trần trách nhiệm cao, đại hội điểm Công đoàn bộ phận Văn phòng Đăng ký đất đai đã hoàn thành chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.

Ảnh: Tập thể đoàn viên Công đoàn bộ phận Văn phòng Đăng ký đất đai

Tác giả: Bích Duyên - Ủy viên BCH Công đoàn bộ phận Văn phòng Đăng ký đất đai