Công đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sơn La được Công đoàn viên chức tỉnh công nhận và tặng giấy khen đã có nhiều thành tích xuất sắc năm 2023
Ngày 05/01/2024 tại Hội nghị tổng kết phong trào thi đua và hoạt động công đoàn năm 2023 do  Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức. Công đoàn Sở Tài nguyên và  Môi trường Sơn La đã vinh dự nhận Giấy khen của Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh đã nhiều thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua năm 2023.

Năm 2023 Công đoàn Sở TN&MT đã thực hiện tốt chức năng chăm lo, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho 172 công đoàn viên là công chức, viên chức và người lao động công tác tại Sở TN&MT. Vân động 100% cán bộ, đoàn viên đã tham gia đóng góp các loại quỹ do công đoàn các cấp phát động như: Quỹ “Xã hội Liên đoàn lao động tỉnh” số tiền 8,6 triệu đồng; Quỹ học bổng Tô Hiệu, số tiền 10,2 triệu đồng; Quỹ Khuyến học, Khuyến tài của Sở và ủng hộ tổ chức các hoạt động Tết Thiếu nhi 01/6 và Rằm Trung thu năm 2023, số tiền 17,2 triệu đồng...... Hoạt động Tháng Công nhân hàng năm được các CĐCS quan tâm tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực, tạo sự chuyển biến tích cực trong CBCCVCLĐ: phối hợp tốt với chuyên môn đồng cấp tổ chức thăm hỏi động viên đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, … góp phần nâng cao hiệu quả công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và lao động.

Thực hiện tốt công tác xã hội hóa, phối hợp với các nhà hảo tâm huy động hơn 100 triệu đồng trao tặng 40 xe đạp, 2 sổ tiết kiệm trị giá 20 triệu đồng/sổ cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã tại xã vùng III – Mường Bám, Thuận Châu (được UBND tỉnh giao Sở TN&MT đỡ đầu); phối hợp với Chi hội Nhà báo Báo Tài nguyên và Môi trường trao tặng Trường mầm non Chiềng Khoa, huyện Vân Hồ 5 máy lọc nước lắp đặt cho 5 điểm trường; 30 suất quà cho 30 cháu có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham gia giúp đỡ hộ nghèo, địa bàn khó khăn; triển khai cuộc vận động “Vì người nghèo” nhân Tháng cao điểm “Vì người nghèonăm 2023 đạt nhiều kết quả tích cực.

Tuyên truyền, vận động đoàn viên công đoàn tham gia hưởng ứng các cuộc thi do các cấp, các ngành, đoàn thể cấp trên phát động như:  tham gia Hội thi dân vũ lần thứ I năm 2023 – Công đoàn viên chức tỉnh (đạt Giải nhì); cuộc thi "Tìm hiểu, tuyên truyền về cải cách hành chính tỉnh Sơn La" năm 2023 (đạt giải khuyến khích); cuộc thi tìm hiểu về Chuyển đổi số tỉnh Sơn La năm 2023; Hội thi công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Sơn La năm 2023 (đạt giải phong trào); Hội thi báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật giỏi về pháp luật phòng, chống tham nhũng năm 2023 (giải khuyến khích)... Cuộc thi trực tuyến “Công đoàn Việt Nam và Công đoàn Viên chức Việt Nam qua các kỳ đại hội” ; cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu truyền thống lịch sử, tinh thần yêu nước của dân tộc Việt Nam trong xây dựng, bảo vệ Tổ Quốc” do Công đoàn viên chức phát động.

Năm 2023 Công đoàn cơ cở Sở Tài nguyên và Môi trường đã bám sát sự chỉ đạo, lãnh đạo của Đảng uỷ, Công đoàn viên chức tỉnh và các chỉ tiêu của Nghị quyết trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động của công đoàn; phối hợp chặt chẽ với các Tổ chức đoàn thể trong cơ quan, trao đổi, học tập kinh nghiệm của các Công đoàn trong hệ thống; triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua do UBND tỉnh, Bộ TNMT và các tổ chức đoàn thể, Công đoàn cấp trên phát động, góp phần thực hiện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Công đoàn Sở TN&MT đã được Công đoàn viên chức tỉnh ghi  nhận, đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023 và tặng Giấy khen do có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua và hoạt động công đoàn năm 2023.

Tác giả: Vì Thanh Huyền – Chuyên viên Văn phòng Sở TN&MT