Thu gần 800 triệu đồng tiền Quỹ BVMT trong 6 tháng
 Thông tin từ Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh Sơn La, trong 6 tháng đầu năm, Quỹ đã xác nhận ký quỹ cho 7 đơn vị đã hoàn thành việc ký quỹ sau khai thác khoáng sản. Hướng dẫn 11 lượt các tổ chức, cá nhân đến làm thủ tục ký quỹ lần đầu và các lần tiếp theo. Tiếp nhận 8 đơn vị đến nộp tiền ký quỹ. Tổng số tiền ký quỹ trong 6 tháng ước đạt gần 800 triệu đồng. Đồng thời, Quỹ đã phối hợp với phòng Khoáng sản tổng hợp báo cáo tình hình các tổ chức, cá nhân có giấy phép đang hoạt động khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2010-2015 chấp hành thực hiện việc ký cải tạo phục hồi môi trường của các điểm mỏ. Trong thời gian tới, Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh Sơn La sẽ tiếp tục tiếp nhận, quản lý, hướng dẫn và hoàn thiện thủ tục cho các tổ chức, đơn vị đến làm thủ tục ký quỹ theo đúng Quyết định 18/2013/QĐ-TTg ngày 29/3/2013 của Thủ tướng chính phủ và Thông tư 34/2009/TT-BTNMT Quy định về lập, phê duyệt, kiểm tra, xác nhận Dự án cải tạo, phục hồi môi trường và ký quỹ cải tạo, phục hồi môi trường đối với hoạt động khai thác khoáng sản. Đôn đốc các đơn vị thực hiện việc ký quỹ lần tiếp theo.
Nhã Thiên