Đảng bộ Sở TN&MT tỉnh Sơn La triển khai học tập và thực hiện Chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2023
Ngày 15/3/2023, Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Kế hoạch triển khai học tập và thực hiện Chuyên đề năm 2023 “Học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng văn hóa, con người Sơn La, tạo nền tảng tinh thần vững chắc, động lực và sức mạnh nội sinh quan trọng, góp phần thực hiện khát vọng xây dựng quê hương, đất nước phát triển phồn vinh, hạnh phúc".

Với mục đích tiếp tục nâng cao nhận thức của đảng viên, công chức, viên chứcvà người lao động ngành Tài nguyên và Môi trường về những nội dung cơ bản, giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng. Tăng cường việc xây dựng văn hóa, con người Sơn La theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chi Minh góp phần tăng  thêm động lực trong công cuộc đổi mới, đẩy mạnh xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh về tư tưởng, tổ chức và đạo đức, góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN của dân, do dân, vì dân.

Ảnh: Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức sinh hoạt chuyên đề

Đảng ủy Sở TN&MT yêu cầu 10/10 chi bộ trực thuộc tuyên truyền sâu rộng nội dung Chuyên đề năm 2023 đến cán bộ, đảng viên và bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng và phù hợp. Gắn việc tuyên truyền Chuyên đề năm 2023 và Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, Chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc với tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của địa phương, triển khai các phong trào thi đua yêu nước của địa phương, đơn vị bằng các hình thức phù hợp, như: tuyên truyền miệng thông qua hệ thống báo cáo viên, tuyên truyền viên; tuyên truyên trên các phương tiện thông tin đại chúng (chú trọng trên hệ thống truyền thanh không dây, các chương trình truyền thanh, truyền hình địa phương); tăng cường giới thiệu nội dung chuyên đề trong các buổi sinh hoạt chính trị, quán triệt, học tập nghị quyết, nghe nói chuyện thời sự và trên mạng xã hội (Zalo, Facebook, Fanpage...). Sau học tập, các đảng viên, đoàn viên, hội viên chủ động tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân về các nội dung chuyên đề toàn khóa và chuyên đề năm 2023. Đồng thời chủ động lãnh đạo, chỉ đạo phòng, đơn vị trực thuộc tổ chức nghiên cứu, học tập và triển khai thực hiện nội dung Chuyên đề năm 2023 trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trực thuộc. Việc tổ chức nghiên cứu, học tập có thể gắn với triển khai các nhiệm vụ của cấp ủy, tổ chức đảng, phòng, đơn vị đảm bảo nghiêm túc, phù hợpcó hiệu quả thiết thực, nhằm thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về TN&MT trên địa bàn tỉnh Sơn La. Đồng thời chỉ đạo 10/10 chi bộ trực thuộc, 255 cán bộ, đảng viên thực hiện xây dựng kế hoạch cụ thể và bản cam kết năm 2023 của cá nhân, hoàn thành xong trong tháng 3.2023.

Tác giả: Trần Thùy Dương – Chánh văn phòng Sở TN&MT.