Hội nghị lấy ý kiến về dự thảo Quyết định của UBND tỉnh sửa đổi, bổ sung một số điều quy định ban hành kèm theo Quyết định số 50/2021/QĐ-UBND ngày 21/12/2021 của UBND tỉnh Sơn La
Sáng ngày 02/11/2023, đồng chí Nguyễn Tiến Dương – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường đã chủ trì hội nghị lấy ý kiến về dự thảo Quyết định của UBND tỉnh sửa đổi, bổ sung một số điều quy định ban hành kèm theo Quyết định số 50/2021/QĐ-UBND ngày 21/12/2021 của UBND tỉnh Sơn La về việc ban hành quy định một số nội dung về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh Sơn La.

(Ảnh: Quang cảnh hội nghị)

Tham dự Hội nghị có lãnh đạo, chuyên viên các phòng Tài nguyên và Môi trường, ban quản lý dự án đầu tư xây dựng, Trung tâm phát triển quỹ đất các huyện, thành phố, đại diện Ban quản lý dự án đầu tư các công trình giao thông, Ban quản lý dự án các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng các phòng, ban chuyên môn của Sở Tài nguyên và Môi trường.

Tại hội nghị các đại biểu đã tham gia, đóng góp nhiều ý kiến thảo luận về khó khăn vướng mắc trong công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất để thực hiện các dự án đầu tư trong thời gian quan như: Mức bồi thường, hỗ trợ khi nhà nước thu hồi đất;  cơ chế, chính sách khi thu hồi đất của các hộ gia đình, cá nhân có nguồn gốc là đất của các nông, lâm trường… đồng thời đề xuất một số dung cần tiếp tục làm rõ, quy định cụ thể hơn tại dự thảo Quyết định nhằm tháo gỡ các khó khăn vướng mắc, tạo thuận lợi cho quá trình triển khai thực hiện nhằm đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Trên cơ sở ý kiến tham gia, thảo luận tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Tiến Dương – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường giao tổ soạn thảo Quyết định tiếp tục nghiên cứu, tổng hợp các nội dung đóng góp đảm bảo phù hợp với thực tiễn và quy định của pháp luật.

Tác giả: Nguyễn Đức Hoàng – Chuyên viên Phòng Giá đất và Giải phóng mặt bằng.