Phát động cuộc thì hiểu về Chuyển đổi số tỉnh Sơn La năm 2023
UBND tỉnh phát động cuộc thi về tìm hiểu Chuyển đổi số tỉnh Sơn La năm 2023 trên toàn tỉnh

Đối tượng dự thi là Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang đang công tác tại các cơ quan Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội. Đoàn viên, hội viên, sinh viên, học sinh và Nhân dân là người Sơn La đang sinh sống, làm việc ở trong và ngoài tỉnh. Nội dung thi gồm kiến thức, kỹ năng, giải pháp hữu hiệu để lan tỏa chuyển đổi số, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 17 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Chuyển đổi số tỉnh Sơn La giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030; Quyết định số 749 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Đề án số 06 phát triển dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030; Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược An toàn, An ninh mạng quổc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030…

Cuộc thi tìm hiểu về Chuyển đổi số tỉnh Sơn La năm 2023 được tổ chức theo hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến hằng tuần trên: Cổng thông tin điện tử của tỉnh địa chỉ: https://www.sonla.gov.vn/(Banner “Cuộc thi Tìm hiểu về Chuyển đổi số tỉnh Sơn La năm 2023”). Hoặc truy cập trực tiếp vào địa chỉ: https://thitructuyenchuyendoiso.sonla.gov.vn/Thời gian thi trắc nghiệm được tiến hành theo tuần, bắt đầu từ ngày 31/7 và kết thúc vào ngày 10/9/2023, Dự kiến trao giải vào ngày 10/10/2023, ngày Chuyển đổi số Quốc gia.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Đinh Thị Bích Thảo nhấn mạnh cuộc thi được xem là nội dung đổi mới, sáng tạo, góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, lan tỏa nhận thức, kỹ năng về chuyển đổi số, hướng tới ngày chuyển đổi số Quốc gia. Để cuộc thi tạo sức lan tỏa rộng rãi trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương tích cực tuyên truyền, phổ biến, quán triệt kịp thời nghiêm túc đầy đủ kế hoạch, thể lệ và các nội dung liên quan đến cuộc thi; các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương phân công cán bộ chuyên môn phụ trách theo dõi, đôn đốc việc triển khai hưởng ứng cuộc thi; các cơ quan báo chí truyền thông tăng cường mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền về cuộc thi.