Trung tâm Quan trắc tài nguyên và môi trường tham gia Đoàn công tác lấy mẫu và phân tích chất lượng nước sinh hoạt tại mó nước bản Mạt, xã Chiềng Mung
Thực hiện Công văn số 4461/STNMT-QLMT ngày 18/11/2021 của Sở Tài nguyên và Môi trường về việc xác minh nguyên nhân gây ô nhiễm nước sinh hoạt tại mó nước bản Mạt, xã Chiềng Mung

Theo Công văn số 4461/STNMT-QLMT ngày 18/11/2021 của Sở Tài nguyên và Môi trường về việc xác minh nguyên nhân gây ô nhiễm nước sinh hoạt tại mó nước bản Mạt, xã Chiềng Mung. Nhận được Công văn, Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường đã lập tức cử cán bộ tham gia Đoàn xác minh kiểm tra, lấy mẫu tại mó nước và một số cơ sở sơ chế cà phê, chăn nuôi xung quanh có nguy cơ làm ô nhiễm nguồn nước mó. Từ ngày 19/11/2021 đến ngày 24/12/2021 Trung tâm đã thực hiện lấy mẫu và phân tích 28 đợt, phân tích báo cáo kết quả trong ngày. Trong đó có 27/28 đợt nước mó bản Mạt, xã Chiềng Mung đều có thông số vượt giới hạn cho phép của Quy chuẩn hiện hành; đến ngày 24/12/2021 Trung tâm thực hiện lấy mẫu và phân tích cho kết quả 22/22 thông số đều nằm trong giới hạn cho phép của Quy chuẩn hiện hành. Chất lượng nước tại mó nước bản Mạt, xã Chiềng Mung đã đủ điều kiện để phục vụ sản xuất nước sinh hoạt cung cấp cho các hộ dân trong khu vực sớm nhất, đảm bảo ổn định đời sống đối với các thông số thực hiện quan trắc, phân tích./.

Mai Thanh Khả