Chính thức thông xe tuyến tránh Quốc lộ 6, thành phố Sơn La
Ngày 06/01/2023, UBND tỉnh Sơn La phối hợp với Bộ Giao thông vận tải, Cục Đường bộ Việt Nam tổ chức Lễ thông xe tuyến tránh Quốc lộ 6, thành phố Sơn La, dự án giao thông trọng điểm của tỉnh Sơn La.

Dự án xây dựng tuyến tránh Quốc lộ 6, thành phố Sơn La do Cục Đường bộ Việt Nam làm chủ đầu tư, tổng giá trị đầu tư gần 500 tỷ đồng. Tuyến đường tránh có chiều dài 19,5 km, điểm đầu tại ngã ba Mai Sơn km 289+950, điểm cuối tại Km 308+820 quốc lộ 6 bản Hôm, xã Chiềng Cọ, thành phố Sơn La.

Quang cảnh buổi lễ thông xe tuyến đường tránh Thành phố Sơn La

Để được kết quả triển khai dự án đúng thời gian, suốt thời gian thi công, có sự đồng hành của UBND tỉnh Sơn La và các Sở, ban, ngành, UBND thành phố, UBND huyện Mai Sơn trong công tác GPMB, với diện tích mặt bằng thu hồi hơn 70ha của 803 hộ gia đình. Trong đó, đoạn qua địa phận thành phố Sơn La có chiều dài 15 km, với 589 hộ bị ảnh hưởng, diện tích đất thu hồi trên 51ha thuộc các xã, phường: Chiềng Cọ, Hua La, Chiềng Cơi, Chiềng Sinh.

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 07 tập thể vì đã có nhiều thành tích trong thực hiện dự án xây dựng tuyến tránh Quốc lộ 6, thành phố Sơn La phê duyệt tại Quyết định số 2765/QĐ-UBND ngày 28/12/2022. Sở Tài nguyên và Môi trường vinh dự có 01 tập thể là Phòng Giá đất và Giải phóng mặt bằng được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân (Ảnh: Báo Sơn La)

Tuyến tránh Thành phố là công trình giao thông trọng điểm, góp phần giảm thiểu lưu lượng hành khách và hàng hóa đi qua nội đô thành phố, rút ngắn khoảng cách vận chuyển hàng hóa, giảm thiểu ách tắc giao thông. Dự án góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông đường bộ cũng như tăng thêm tính hiện đại và mỹ quan, tạo tiền đề phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Sơn La nói riêng và khu vực nói chung.

Bạc Thị Thủy – Phòng Giá đất và Giải phóng mặt bằng