Ubnd huyện Sốp Sộp công bố quy hoạch chi tiết rút gọn một số khu đất tại xã Sốp Cộp
UBND huyện Sốp Cộp vừa tổ chức công bố quy hoạch chi tiết rút gọn một số khu đất trên địa bàn xã Sốp Cộp

Đồng chí Vũ Văn Quân - Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện đã chủ trì. Tham dự Hội nghị có đại diện Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện, các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện; Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện; Thường trực Đảng ủy, HĐND – UBND xã, Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã, các ban ngành đoàn thể xã; Bí thư, Trưởng bản và đại diện một số bà con nhân dân tại các bản thuộc xã Sốp Cộp.

Tại Hội nghị phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Sốp Cộp đã thông qua Quyết định số 836/QĐ-UBND, ngày 25/7/2024 của UBND huyện Sốp Cộp về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết rút gọn (tổng mặt bằng) một số khu đất trên địa bàn xã Sốp Cộp, huyện Sộp Cộp.

Quy mô diện tích lập quy hoạch là 4,12 ha, quy mô dân số khoảng 650 người, chia thành 04 khu: Khu cơ sở hạ tầng, khu Trung tâm Y tế, khu Lâm trường, khu đối diện Trung tâm Chính trị huyện. Với mục tiêu và yêu cầu phát triển đối cụ thể hoá đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng thị trấn Sốp Cộp, huyện Sốp Cộp đến năm 2035 đã được UBND tỉnh Sơn La phê duyệt tại Quyết định số 1227/QĐ-UBND ngày 07/7/2023. Nhằm chỉnh trang đô thị, đảm bảo cơ sở pháp lý để quản lý đất đai theo quy hoạch và đấu giá quyền sử dụng đất và huy động các nguồn lực xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật, xã hội, là cơ sở pháp lý cho việc quản lý và đầu tư xây dựng trong khu quy hoạch. Làm cơ sở quản lý đất đai, quản lý việc xây dựng, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, chỉnh trang khu ở theo định hướng đô thị.

Thúy Mai – Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai Sốp Cộp