Hội nghị Công chức cơ quan Sở Tài nguyên và Môi trường năm 2024
Chiều ngày 27/2, Cơ quan Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị công chức nhằm đánh giá lại tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2023; đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Tham dự Hội nghị có đồng chí Vàng A Lả - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Phùng Kim Sơn – Bí Thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; đồng chí Lò Thị Thành – Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị đã tiến hành kiểm điểm việc thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của cơ quan Sở; Đánh giá, tổng kết và kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu trong thực hiện kế hoạch công tác năm; Kiểm điểm việc thực hiện nghị quyết Hội nghị năm 2023 và những quy định về thực hiện dân chủ ở cơ sở; Kết quả giám sát, hỗ trợ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện dân chủ ở cơ quan Sở; Thảo luận, tham gia ý kiến vào dự thảo qui chế chi tiêu nội bộ sửa đổi, bổ sung và bàn các biện pháp cải tiến các điều kiện làm việc, nâng cao đời sống của công chức.

Ban Thanh tra nhân dân Cơ quan Sở Tài nguyên và Môi trường báo cáo kết quả hoạt động, kế hoạch năm tiếp theo và Bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2024-2026 với 5 đồng chí.

Tại hội nghị, lãnh đạo các phòng, toàn thể công chức, lao động hợp đồng nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, sáng tạo, tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào các báo cáo, Nghị quyết của Hội nghị, chú trọng vào những vấn đề còn hạn chế, chỉ rõ nguyên nhân và đề xuất giải pháp khắc phục trong thời gian tới, nhất là trong năm 2024 để đảm bảo hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh giao cho Sở, cho Ngành.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Phùng Kim Sơn đã ghi nhận, biểu dương, chúc mừng các đồng chí về những kết quả, thành tích đạt được của Cơ quan Sở trong năm 2023; chỉ ra một số hạn chế cần khắc phục và hoàn thiện.

Năm 2024, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường yêu cầu các công chức, người lao động tiếp tục bám sát các Chỉ thị, Nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Tài nguyên và Môi trường xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện đồng bộ hiệu quả các nhiệm vụ chính trị được giao. Làm tốt công tác thanh tra, kiểm tra nhằm phát hiện, ngăn chặn kịp thời những sai phạm trong quản lý, khai thác, sử dụng, bảo vệ tài nguyên và môi trường. Tập trung đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng, lãng phí, trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính, triển khai việc áp dụng hệ thống tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001:2015 vào công tác quản lý, giải quyết thủ tục hành chính; đổi mới việc thực hiện cơ chế “một cửa” trong giải quyết công việc phục vụ người dân và tổ chức.

Thực hiện tốt công tác kiện toàn tổ chức, bộ máy quản lý của Ngành. Tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ cán bộ của ngành, tổ chức tốt việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”  và quy định Chuẩn mực đạo đức cán bộ ngành Tài nguyên và Môi trường. Xây dựng đội ngũ cán bộ đủ năng lực, phẩm chất chính trị, đáp ứng mọi nghiệm vụ được giao.

Ảnh: Ký kết giao ước thi đua

Tiếp đó, Hội nghị đã tổ chức Lễ ký giao ước thi đua giữa người đứng đầu cơ quan, đơn vị với Công đoàn cơ sở năm 2024. Phát động phong trào thi đua năm 2024 với chủ đề thi đua: “Kỷ cương, trách nhiệm, đổi mới, hội nhập, hiệu quả, nỗ lực quyết tâm, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” và "Công chức, viên chức, người lao động Cơ quan Sở Tài nguyên và môi trường thi đua thực hiện văn hóa công sở" giai đoạn 2019-2025 do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Ảnh: Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 04 cá nhân

Ảnh: Trao Giấy khen của Giám đốc Sở cho các tập thể, cá nhân

Hội nghị đã thông qua Dự thảo Nghị quyết Đại hội với 100% ý kiến biểu quyết nhất trí.

Nhân dịp này, Sở Tài nguyên và Môi trường đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 04 cá nhân, trao tặng Giấy khen của Giám đốc Sở cho 02 tập thể và 13 cá nhân.

Tác giả: Trần Thùy Dương – Chánh Văn phòng Sở.