UBND huyện Sốp Cộp chuẩn bị đấu giá quyền sử dụng đất 64 thửa đất
UBND huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La vừa phê duyệt danh sách 64 thửa đất ở tại một số Khu vực trung tâm hành chính huyện để đưa ra đấu giá quyền sử dụng đất đợt 1 năm 2023.

Trong đó, 57 thửa đất thuộc điểm sắp xếp dân cư khu trung tâm hành chính huyện, bản Sốp Cộp, xã Sốp Cộp, với tổng diện tích 5.977,1m2; 06 thửa đất thuộc khu Lâm trường cũ, bản Sốp Nặm, xã Sốp Cộp, tổng diện tích 948,5m2; 01 thửa đất thuộc khu đất trụ sở UBND xã Sốp Cộp cũ, bản Sốp Hua Mường, xã Sốp Cộp, tổng diện tích 243,2m2.

Sốp Cộp đấu giá quyền sử dụng đất đợt 1 năm 2023

Để công tác đấu giá đạt kết quả cao, đảm bảo công khai, minh bạch, UBND huyện đã chỉ đạo các phòng ban chuyên môn đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng để tạo quỹ đất sạch; tập trung hoàn thiện xây dựng hạ tầng tại các khu vực dự kiến đấu giá. Giao UBND xã Sốp Cộp quản lý quỹ đất rõ ràng về nguồn gốc, ranh giới, đảm bảo không có tranh chấp, vướng mắc về đất đai và tài sản trên đất.

Đến nay, cả 3 khu đất đấu giá đã được UBND huyện giải phóng mặt bằng; đầu tư đồng bộ và hoàn thành các hạng mục hạ tầng kỹ thuật như: Đường giao thông, hệ thống điện, hệ thống thoát nước, bồn hoa, cây xanh … Cả 3 khu vực đều nằm ở khu trung tâm huyện, là trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị của huyện, gần đường tỉnh lộ 105, bệnh viện, các cơ quan nhà nước, chợ …

Hình thức, phương thức đấu giá, đấu giá một vòng, theo hình thức bỏ phiếu kín trực tiếp tại cuộc đấu giá theo phương thức trả giá lên.

Dự kiến, trong tháng 6/2023, huyện sẽ tổ chức đấu giá đối với 64 thửa đất nêu trên và có các cơ quan chức năng liên quan quan giám sát chặt chẽ công tác tổ chức đấu giá của các đơn vị tư vấn, đảm bảo đúng quy trình, trình tự, thủ tục. Giao các phòng ban, đơn vị của huyện tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về thông tin đấu giá đến đông đảo tổ chức, cá nhân có nhu cầu tham gia đấu giá. Đặc biệt, kiểm soát, thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo hạn chế tối đa tình trạng thông đồng (cò đất), dìm giá hoặc những vi phạm khác, tránh thất thu cho ngân sách nhà nước, đáp ứng nguyện vọng của người dân có nhu cầu thật sự.
Tác giả: Quàng Thúy Mai - Chi nhánh VPĐKĐĐ huyện Sốp Cộp