Thành phố Sơn La: Đấu giá thành công 08 thửa đất, thu nộp ngân sách gần 26 tỷ đồng
Ngày 06/7/2023, UBND thành phố Sơn La đã Ban hành Quyết định số 1400/QĐ-UBND ngày 06/7/2023 về việc Công nhận kết quả trúng đấy giá quyền sử dụng đất tại Khu QH dân cư lô số 1A, phường Chiềng Cơi, TP Sơn La

Ảnh Sơ đồ khu đất đấu giá

Phiên đấu giá (Ngày 01/7/2023) được diễn ra nghiêm túc, công khai, minh bạch. Quá trình đấu giá của đơn vị tư vấn có sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan chuyên môn và các tổ chức, cá nhân khác có liên quan, đảm bảo tính trung thực, khách quan, đúng quy trình, trình tự, thủ tục.

Kết quả, đã đấu giá thành công 08 thửa đất, tổng diện tích hơn 1383,4m2; Thu nộp ngân sách nhà nước gần 26 tỷ đồng; Giá bán thành vượt so với giá khới điểm trên 19,6 triệu đồng.

Sau khi có kết quả công nhận kết quả trúng đấu giá. Căn cứ vào Quyết định này, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thành phố sẽ thực hiện lập hồ sơ, chuyển thông tin thực hiện nghĩa vụ tài chính của người trúng đấu giá sang cơ quan Thuế. Thực hiện in, trình ký Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với các hộ gia đình, cá nhân trúng đấu giá, đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính theo quy định.

Thông qua công tác đấu giá quyền sử dụng đất đã góp phần quan trọng khai thác hiệu quả quỹ đất công, tăng nguồn thu cho ngân sách, tạo nguồn vốn để phát triển cơ sở hạ tầng, đô thị, đáp ứng nhu cầu sử dụng đất của người dân và doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho người có nhu cầu sử dụng đất được tiếp cận đất đai.

Tác giả: Hoàng Tuấn – Chi nhánh VPĐK TP