Đoàn công tác của Sở Tài nguyên và Môi trường làm việc và tổ chức các hoạt động thăm hỏi giúp đỡ xã UBND xã Mường Bám, huyện Thuận Châu
Ngày 28/12/2023, Đoàn công tác Sở TN&MT Sơn La do Phó Giám đốc Nguyễn Tiến Dương làm Trưởng đoàn đã đến làm việc, nắm bắt tình hình phát triển KT-XH năm 2023, tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại xã Mường Bám, huyện Thuận Châu.

Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND xã Mường Bám Giàng A Dụa đã báo cáo nhanh tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2023 trên địa bàn xã. Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Giám đốc Sở TN&MT đã ghi nhận những kết quả phát triển KT-XH năm 2023 của Mường Bám, những khó khăn, vướng mắc của xã. Đồng thời đề nghị xã tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, công tác thống kê đất đai và tuyên truyền vận động người dân chấp hành nghiêm quy định pháp luật đất đai. Quan tâm quản lý tài nguyên khoáng sản, xác định nhu cầu VLXD thông thường trên địa bàn xã, khảo sát các điểm mỏ để đề xuất bổ sung vào quy hoạch , tránh phát sinh tình trạng khai thác khoáng sản trái phép.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dương cũng đề nghị xã Mường Bám tiếp tục phát huy thành quả đạt được của năm 2023, nắm bắt, giải quyết tốt các vấn đề còn tồn tại. Chủ động thông tin, làm việc với Sở TN&MT về những khó khăn trên thực tiễn để Sở có phương án tháo gỡ kịp thời, nhất là trong lĩnh vực tài nguyên, môi trường.

Nhân dịp này, Đoàn công tác đã tặng quà, chúc tết Đảng ủy, HĐND, UBND xã Mường Bám; trao quà cho 10 hộ gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn và Đoàn thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường trao tặng cho Trường Mầm non Mường Bám đồ dùng, thiết bị phục vụ công tác giảng dạy của trường.

Ảnh: Trao quà cho các hộ gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã

Ảnh:Đoàn Thanh niên Sở TNMT tặng quà cho Trường mầm non Mường Bám

Đây là hoạt động rất thiết thực, ý nghĩa trước thềm năm mới sắp đến, đồng thời, thực hiện hiệu quả chỉ đạo của UBND tỉnh về việc phân công Sở TN&MT phụ trách, giúp đỡ xã khu vực 3 giai đoạn 2021-2026

Tác giả: Nguyễn Đức Trung - Văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trường