Xây dựng CSDL đất đai tại tỉnh Yên Châu theo dự án Tăng cường quản lý đất đai và cơ sở dữ liệu đất đai (VILG) tỉnh Sơn La

Căn cứ Quyết định số 2192/QĐ-UBND  ngày 04/9/2019 của UBND tỉnh Sơn La về việc thiết kế kỹ thuật dự toán xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai tại huyện Yên Châu; Kế hoạch số 151/KH-VPĐKĐĐ ngày 10/02/2020 của Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Sơn La về thực hiện hoàn thiện xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai tại huyện Yên Châu.

Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Yên Châu đã và đang hoàn thiện theo đúng kế hoạch, tiến độ của dự án. Phối hợp với UBND các xã, các cơ quan, đơn vị, nhà thầu Liên danh Hà Thành – Bình Minh thu thập xử lý tài liệu, dữ liệu: Bản đồ đo đạc địa chính quy dạng số, bản đồ giải thửa, bản đồ dạng số, bản đồ giấy, bản đồ trích đo dạng số của các xã theo các dự án riêng lẻ; hệ thống sổ mục kê, sổ địa chính, sổ cấp giấy, sổ đăng ký biến động. Đối với các xã chưa có bản đồ địa chính, nhà thầu đã thực hiện scan (quét) toàn bộ hồ sơ pháp lý và xây dựng dữ liệu thuộc tính địa chính trên phần mềm Vilis 2.0.

Để kịp tiến độ kiểm tra, nghiệm thu toàn bộ viên chức, LĐHĐ của Chi nhánh nỗ lực chạy đua với thời gian để rà soát hồ sơ, phân loại và sắp xếp tập trung hồ sơ địa chính trên giá theo từng đơn vị hành chính; nhập phần mềm hồ sơ theo Chỉ thị 10, cấp đất lần đầu, đăng ký biến động….. Thu thập tài liệu số liệu thống kê, kiểm kê, giá đất trên địa bàn huyện.

Quàng Thị Thanh - Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Yên Châu