Sở Tài nguyên và Môi trường Sơn La thực hiện sắp xếp tinh gon bộ máy
Sở Tài nguyên và Môi trường là là cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh Sơn La, thực hiện chức năng tham mưu, giúp UBND tỉnh quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường gồm: đất đai; tài nguyên nước; tài nguyên khoáng sản, địa chất; môi trường; khí tượng thủy văn; biến đổi khí hậu; đo đạc và bản đồ; quản lý và tổ chức thực hiện các dịch vụ công về các lĩnh vực thuộc phạm vi chức năng của Sở.
Thực hiện Nghị quyết số 18, Nghị quyết số 19-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương khóa XII “một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả và tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức, quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập”, Sở Tài nguyên và Môi trường đã thực hiện nghiêm túc, bám sát thực tế để tổ chức kiện toàn bộ máy trong cơ quan đơn vị. Kết quả thực hiện sắp xếp tổ chức tinh gọn bộ máy của Sở tài nguyên và Môi trường gồm:
(1): Ban giám đốc.
(2): 06 phòng chuyên môn: Văn phòng, Thanh tra, Phòng Đất đai và Đo đạc Bản đồ, Phòng Tài nguyên nước, khoáng sản và KTTV, Phòng Quản lý môi trường, Phòng Giá đất và Giải phóng mặt bằng.
(3): 04 đơn vị sự nghiệp: Trung tâm Công nghệ Thông tin tài nguyên và Môi trường, Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng Đăng ký đất đai, Trung tâm Phát triển Quỹ đất.
Đã thực hiện giảm từ 07 phòng chuyên môn, 02 chi cục thuộc Sở, 05 đơn vị sự nghiệp thuộc Sở tinh gọn thành 06 phòng chuyên môn, 04 đơn vị thuộc Sở (giảm 04 đầu mối cấp phòng, đơn vị trực thuộc). Cụ thể: Giải thể 02 chi cục (Chi cục Quản lý đất đai, Chi cục BVMT); cổ phần hóa 01 đơn vị sự nghiệp (Trung tâm kỹ thuật TN&MT); Sát nhập 05 phòng chuyên môn thành 02 phòng.
Kết quả trên cho thấy Sở Tài nguyên và Môi trường đã cơ bản thực hiện sắp xếp tinh gon bộ máy theo đúng tinh thần Nghị quyết Trung ương Đảng về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị.

Trần Thùy Dương – Văn phòng Sở TN&MT