Kế hoạch triển khai Đề án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh Sơn La
Thực hiện Kế hoạch triển khai Đề án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan nhà nước của Bộ Nội vụ ban hành tại Quyết định số 612/QĐ-BNV ngày 04/9/2020. UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 118/KH-UBND về triển khai Đề án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh Sơn La nhằm:

Bảo đảm thống nhất về quản lý cán bộ, công chức, viên chức và tổ chức bộ máy, biên chế; thông tin cơ bản về cán bộ, công chức, viên chức và tổ chức bộ máy, biên chế của các cơ quan Nhà nước được quản lý tập trung, thống nhất trong cơ sở dữ liệu; cơ quan Nhà nước các cấp được cấp quyền khai thác để phục vụ công tác quản lý cán bộ. Xây dựng, quản lý cơ sở dữ liệu về cán bộ, công chức, viên chức đồng bộ, thống nhất trên phạm vi toàn tỉnh; bảo đảm việc kết nối, liên thông, chia sẻ và cập nhật thông tin dữ liệu với các hệ thống cơ sở dữ liệu khác về cán bộ, công chức, viên chức của các bộ, ngành.

Đối tượng gồm cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan Nhà nước các cấp được điều chỉnh trong Luật Cán bộ, công chức năm 2008, Luật Viên chức năm 2010, Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức năm 2019; Cán bộ, công chức và số lượng người làm việc trong các tổ chức hội có tính chất đặc thù; Cán bộ, công chức cấp xã. Phạm vi thực hiện gồm: HĐND, UBND các cấp; cơ quan của HĐND; các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, cấp huyện; các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc tỉnh, thuộc các sở ban ngành, thuộc UBND cấp huyện; các tổ chức hội có tính chất đặc thù.

Do đó, việc xây dựng cơ sở dữ liệu về cán bộ, công chức, viên chức phải phù hợp, thống nhất, đồng bộ với quá trình xây dựng Chính phủ điện tử/Chính phủ; ngoài việc phục vụ công tác thống kê, báo cáo, hoạch định chính sách, còn phải gắn với công tác quản lý điều hành, giảm thiểu các quy trình, thủ tục liên quan đến công tác cán bộ như: Kê khai, bổ sung sơ yếu lý lịch và tài sản, thu nhập, thẩm tra, xác minh,... góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan, tổ chức hành chính địa bàn tỉnh. Cơ sở dữ liệu về cán bộ, công chức, viên chức phải được từng cán bộ, công chức, viên chức cũng như lãnh đạo các cơ quan quan tâm, chung tay xây dựng và cập nhật thường xuyên, liên tục, được quản lý theo quy định. Việc phân công, phân cấp khi thực hiện quản lý, khai thác, duy trì, sử dụng phải tuân theo quy định thống nhất. UBND tỉnh đề nghị các cơ quan, tổ chức, đơn vị có trách nhiệm quán triệt và triển khai thực hiện Kế hoạch này đảm bảo thống nhất, đồng bộ với quá trình xây dựng Chính phủ điện tử/Chính phủ số, góp phần đổi mới quan trọng công tác quản lý cán bộ, công chức, viên chức./.

Chi tiết xem văn bản tại đây:

Ánh Nguyệt (CTV)