Thực hiện quy định tại Nghị định số 73/2018/NĐ-CP ngày 14/6/2017 của Chính phủ. Ngày 26/10/2020, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 2334/QĐ-UBND về việc ban hành Kế hoạch Điều tra, thu thập, cập nhật thông tin, dữ liệu về tài nguyên và môi trường trên địa bàn tỉnh Sơn La năm 2021

Theo Kế hoạch tại Quyết định số 2334/QĐ-UBND, Ủy ban nhân dân tỉnh giao:

1. Các sở, ngành liên quan: Có trách nhiệm giao nộp thông tin mô tả thông tin, dữ liệu tài nguyên và môi trường; các thông tin, dữ liệu có liên quan đến lĩnh vực tài nguyên và môi trường về Sở Tài nguyên và Môi trường theo Quy chế thu thập, quản lý, khai thác, chia sẻ và sử dụng thông tin, dữ liệu tài nguyên môi trường trên địa bàn tỉnh Sơn La ban hành kèm theo Quyết định số 32/2019/QĐ-UBND ngày 21/8/2019 của UBND tỉnh Sơn La.

2. Đối với UBND các huyện, thành phố

- UBND cấp huyện Chỉ đạo phòng Tài nguyên và Môi trường xây dựng kế hoạch thu thập dữ liệu thông tin, dữ liệu thuộc thẩm quyền, trình UBND cấp huyện phê duyệt; từng bước xử lý dữ liệu về tài nguyên và môi trường và đưa vào lưu trữ theo quy định. Bố trí kho lưu trữ dữ liệu bảo đảm yêu cầu kỹ thuật; trang bị đủ phương tiện, thiết bị để lưu trữ, bảo quản đúng quy định, bảo đảm an toàn dữ liệu.

- Hàng năm cung cấp thông tin mô tả thông tin dữ liệu về tài nguyên và môi trường (theo mẫu tại phụ lục II Thông tư 32/2018/TT-BTNMT ngày 25/12/2018 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định thu thập thông tin, dữ liệu tài nguyên và môi trường phục vụ lưu trữ, bảo quản, công bố, cung cấp và sử dụng) cho UBND tỉnh (qua Sở Tài nguyên và Môi trường).

3. Đối với các phòng, đơn vị thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường: Có trách nhiệm lập hồ sơ công việc và thực hiện giao nộp hồ sơ, tài liệu trong quá trình thực hiện về Trung tâm Công nghệ thông tin tài nguyên và môi trường theo đúng quy định.

Để việc thu thập, cập nhật thông tin, dữ liệu về tài nguyên và môi trường trên địa bàn tỉnh Sơn La năm 2021 được đầy đủ, đúng quy định. Đề nghị các Sở, ngành có liên quan, UBND các huyện, thành phố triển khai nghiên cứu và tổ chức thực hiện. Phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường để hoàn thành Kế hoạch trên, các phòng, đơn vị thuộc Sở chủ động lập hồ sơ công việc và giao nộp hồ sơ, tài liệu theo quy định./.

Thúy Hằng - Trung tâm Công nghệ thông tin