Thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư xây dựng công trình: Thuỷ điện Bó Sinh trên địa bàn xã Mường Bám, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La.

Thực hiện Quyết định số 4570/QĐ-UBND ngày 26/10/2021 của Ủy ban Nhân dân huyện Thuận Châu về việc phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho 03 tổ chức và 20 hộ gia đình, cá nhân để thực hiện dự án: Thuỷ điện Bó Sinh trên địa bàn xã Mường Bám, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La. Vừa qua Trung tâm Phát triển quỹ đất đã ký hợp đồng với Công ty CP đầu tư năng lượng xây dựng thương mại Hoàng Sơn triển khai thực hiện dự án.

Tổng diện tích thu hồi là 80.107,6 m2 của 3 tổ chức và 20 hộ bị ảnh hưởng, Dự án do Công ty CP đầu tư năng lượng xây dựng thương mại Hoàng Sơn làm chủ đầu tư với tổng kinh phí đầu tư 901.699.300 đồng.

Mặc dù tình hình dịch bênh Covid 19 diễn biến phức tạp, cán bộ viên chức và người lao động của Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Sơn La vẫn đảm bảo tiến độ thực hiện với tinh thần thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế. Đến nay cơ bản đã hoàn thành công tác bồi thường, hỗ trợ cho hộ 3 tổ chức và 20 hộ bị ảnh hưởng. Dự án được đa số người dân trong khu vực bị ảnh hưởng đồng tình ủng hộ, có 3 hộ gia đình đã được UBND xã Mường Bám biểu dương vì gương mẫu chấp hành chủ trương, quy định pháp luật nhà nước.

Đây là dự án trọng điểm trên địa bàn huyện Thuận Châu  nhằm nâng cao đời sống của người dân sống xung quanh và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn của huyện nói chung và trên địa bàn xã nói riêng.