Tin gió mùa đông bắc
Hiện nay (15/4), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo: Ngày mai (16/4), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng yếu đến khu vực Đông Nam tỉnh Sơn La (các huyện: Mộc Châu, Vân Hồ, Bắc Yên và Phù Yên). Khoảng ngày 17 đến ngày 18/4, không khí lạnh được tăng cường mạnh hơn, ảnh hưởng đến các nơi khác trên tỉnh Sơn La.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên mực 1500 mét được thiết lập nên từ ngày 16/4 đến ngày 19/4 tỉnh Sơn La (các huyện: Quỳnh Nhai, Thuận Châu, Sông Mã, Sốp Cộp, Mường La, Mai Sơn, Yên Châu, Phù Yên, Bắc Yên, Mộc Châu, Vân Hồ và TP. Sơn La) có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông, mưa lớn tập trung từ đêm 16/4 đến hết ngày 18/4 với tổng lượng mưa phổ biến 50-100mm/đợt, có nơi trên 100mm/đợt.

Trong đêm nay (15/4) tỉnh Sơn La có mưa rào và dông vài nơi (các huyện: Mộc Châu, Vân Hồ, Phù Yên, Bắc Yên), ngày mai (16/4) có mưa rào nhiều nơi (các huyện: Quỳnh Nhai, Thuận Châu, Mường La, Mai Sơn, Yên Châu, Phù Yên, Bắc Yên, Mộc Châu, Vân Hồ và TP. Sơn La), cục bộ có mưa vừa đến mưa to và dông với lượng mưa phổ biến 10 - 20mm/24 giờ, có nơi trên 20mm/24 giờ.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 17/4 trời chuyển lạnh, vùng núi cao (Vân Hồ, Mộc Châu và Bắc Yên) chuyển rét. Nhiệt độ thấp nhất các huyện (Quỳnh Nhai, Thuận Châu, Sông Mã, Sốp Cộp, Mường La, Mai Sơn, Yên Châu, Phù Yên và TP Sơn La) từ 16-18 độ; ở các huyện (Bắc Yên, Mộc Châu, Vân Hồ) từ 14-15 độ.

Từ đêm 18/4 nhiệt độ có xu hướng giảm sâu hơn, phổ biến từ 15-17 độ, vùng núi cao (Vân Hồ, Mộc Châu và Bắc Yên) 11-13 độ. Từ ngày 20/4 nền nhiệt độ tăng dần.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Tin phát lúc: 14 giờ 45 phút, ngày 15 tháng 4 năm 2022.

Nguồn: Đài KTTV khu vực Tây Bắc