TP Sơn La lựa chọn tổ chức đấu giá quyền sử dụng 29 thửa đất
UBND thành phố Sơn La vừa có thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản để đấu giá quyền sử dụng đất với 29 thửa đất tại các khu quy hoạch dân cư trên địa bàn thành phố, cho các tổ chức, doanh nghiệp đấu giá trên địa bàn tỉnh Sơn La và các tỉnh, thành khác trên cả nước tham gia.

29 thửa đất thuộc 4 khu đất, diện tích hơn 4.200m2, tổng trị giá hơn 30,7 tỷ đồng. Cụ thể: 3 thửa đất thuộc Khu đất của Đài truyền thanh - Truyền hình thành phố (cũ), tại phường Tô Hiệu, diện tích 275m2, trị giá hơn 7,3 tỷ đồng.

1 thửa đất thuộc Dự án Chợ đầu mối và hạ tầng khu dân cư chợ Chiềng An, phường Chiềng An, diện tích 77,8m2, trị giá gần 1,2 tỷ đồng.

4 thửa đất thuộc Khu quy hoạch dân cư lô 6B, kè suối Nậm La, phường Chiềng An, diện tích 700m2, trị giá hơn 6 tỷ đồng.

21 thửa đất thuộc Khu tái định cư trường Trung cấp Luật Tây Bắc, phường Chiềng Sinh, diện tích hơn 3.200m2, trị giá hơn 16 tỷ đồng.

Tiêu chí lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản gồm: Bản cam kết của tổ chức đấu giá về tiến độ, cơ sở vật chất đủ điều kiện tổ chức bán đấu giá. Phương án bán đấu giá khả thi, hiệu quả. Hồ sơ pháp lý (Giấy đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận đầu tư hoặc Quyết định thành lập, Chứng chỉ hành nghề đấu giá, Thẻ đấu giá viên…). Bản mô tả uy tín, năng lực, kinh nghiệm, thời gian hoạt động. Thù lao dịch vụ đấu giá, chi phí đấu giá phù hợp. Có tên trong danh sách các tổ chức đấu giá tài sản do Bộ Tư pháp công bố hoặc Quyết định công bố danh sách đấu giá viên, tên tổ chức đấu giá tài sản hoặc các văn bản tương đương.

Hồ sơ đăng ký tham gia tổ chức đấu giá làm thành 02 bộ in bìa đóng thành quyển, hồ sơ giấy tờ liên quan kèm theo là bản đỏ hoặc được chứng thực của đơn vị có thẩm quyền.

Tổ chức đấu giá tài sản được lựa chọn là tổ chức có hồ sơ được đánh giá đạt tất cả các tiêu chí trên. Trường hợp có nhiều Tổ chức đấu giá tài sản có hồ sơ đăng ký tham gia được đánh giá là đạt tất cả các tiêu chí thì Tổ chức đấu giá tài sản có đề xuất thù lao dịch vụ đấu giá thấp nhất là Tổ chức được lựa chọn (Mức thù lao dịch vụ đấu giá sử dụng để đánh giá không bao gồm phần giá trị 1% trên phần chênh lệch giá trị quyền sử dụng đất theo giá trúng đấu giá với giá khởi điểm quy định tại Phụ lục số 02 ban hành kèm theo Thông tư số 45/2017/TT-BTC ngày 12/5/2017 của Bộ Tài chính; giá trị 1% trên phần chênh lệch này được cộng khi ký kết hợp đồng dịch vụ đấu giá tài sản).

UBND thành phố giao Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố thực hiện đánh giá hồ sơ năng lực của Tổ chức đăng ký tham gia đấu giá tài sản và phối hợp với các đơn vị liên quan nghiêm túc thực hiện theo quy định.

Tùng Lâm - Chuyên viên Phòng Đất đai và Đo đạc bản đồ