Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2020.

Thực hiện Công văn số 4984/BTNMT-TTTNMT ngày 10/9/2020 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2020. Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn (sau đây gọi tắt là Chiến dịch) do Australia khởi xướng từ năm 1993, được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc phát động trên phạm vi toàn cầu vào tuần thứ 03 của tháng 9 hằng năm. Từ đó đến nay, Chiến dịch trở thành một trong những sự kiện môi trường quốc tế thường niên, thu hút sự tham gia hưởng ứng của hàng trăm triệu người tại hơn 130 quốc gia trên thế giới. Chiến dịch là dịp để tuyên truyền, kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân và toàn thể cộng đồng tham gia các hoạt động cải thiện và bảo vệ môi trường, thu gom, xử lý, tái chế rác thải, từ chối sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần và túi nilon khó phân hủy. Chiến dịch năm nay được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc phát động và tổ chức trên phạm vi toàn cầu từ ngày 18 - 20 tháng 9 với chủ đề “Every small action makes a world of difference” (Cùng hành động để thay đổi thế giới) nhằm kêu gọi các quốc gia cùng nhau hành động để tạo nên một sự thay đổi lớn cho môi trường toàn cầu.

Để hưởng ứng tổ chức các hoạt động Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn, UBND tỉnh Sơn La đã có Công văn số 2933/UBND-KT ngày 15/09/2020 của UBND tỉnh Sơn La về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2020.

Cụ thể, các sở, ngành, tổ chức đoàn thể cấp tỉnh, Uỷ ban nhân dân các huyện, thành phố ban hành, tổ chức thực hiện Kế hoạch hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2020 theo hướng dẫn của Bộ Tài nguyên và Môi trường tại Công văn số 4984/BTNMT-TTTNMT ngày 10/9/2020. Báo cáo kết quả thực hiện gửi Sở Tài nguyên và Môi trường trước ngày 10/10/2020.

Sở Tài nguyên và Môi trường tổng hợp báo cáo kết quả tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2020 trên địa bàn tỉnh. Báo cáo Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND tỉnh trước ngày 15/10/2020./.

Toàn văn Công văn số 4984/BTNMT-TTTNMT ngày 10/9/2020 tải về tại văn bản chỉ đạo điều hành

Thùy Vân – Phòng QLMT - Sở Tài nguyên và Môi trường