TIN ÁP THẤP NHIỆT ĐỚI TRÊN ĐẤT LIỀN

10/10/2017 10:47:18 AM

Hồi 07 giờ, vị trí tâm ATNĐ ở vào khoảng 18,1 độ Vĩ Bắc; 105,5 độ Kinh Đông, trên khu vực biên giới Việt-Lào. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm ATNĐ mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8.

Dự báo trong 12 giờ tới, ATNĐ di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 25km, tiếp tục đi sâu vào đất liền và suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực Thượng Lào. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 40km/giờ).

 

Dự báo mưa lớn trên đất liền: Ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có mưa to đến rất to. Khu vực Nam Đồng Bằng Bắc Bộ, Hòa Bình, Phú Thọ, Yên Bái và Nam Sơn La có mưa vừa đến mưa to.

 

Cảnh báo lũ, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng: Từ ngày 10/10 đến ngày 11/10. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng cục bộ ở vùng trũng thấp tại các tỉnh ở vùng núi phía Bắc như Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế.

 

Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới, tỉnh Sơn La có mưa rào và dông rải rác, khu vực Đông Nam Sơn La có mưa vừa, có nơi mưa to và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Sạt lở đất có nguy cơ xảy ra ở các nơi thuộc khu vực phía Đông Nam tỉnh.

 

Nguồn: Đài KTTV khu vực Tây Bắc