Giám sát, kiểm tra việc thực hiện dự án cơ sở dữ liệu đất đai tại Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Phù Yên

Thực hiện Kế hoạch số 673/KH-STNMT ngày 15/6/2021 của Văn phòng Đăng ký đất đai về giám sát, kiểm tra việc thực hiện Hạng mục “Hoàn thiện hồ sơ địa chính và xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai huyện Mai Sơn, Yên Châu, Mộc Châu, Phù Yên và Sông Mã” thuộc Dự án “Tăng cường quản lý đất đai và cơ sở dữ liệu đất đai (VILG) tỉnh Sơn La” tháng 6 năm 2021.

Ngày 19/6/2021 Văn phòng Đăng ký đất đai đã đi giám sát, kiểm tra việc thực hiện  tiến độ thi công theo kế hoạch của Dự án hồ sơ địa chính và xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Phù Yên. Đến nay Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Phù Yên đã hoàn thành dự án theo đúng kế hoạch,  sắp xếp, làm sạch, biên mục, quét hồ sơ đất đai và đưa vào lưu trữ của 13 xã địa chính đã được nghiệm thu giai đoạn 1 vào tháng 11/2020. Đối với 14 xã không có bản đồ địa chính, nhà thầu đã thực hiện scan (quét) toàn bộ hồ sơ pháp lý và xây dựng dữ liệu thuộc tính địa chính trên phần mềm Vilis 2.0.

Cán bộ Văn phòng Đăng ký đất đai cùng với Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Phù Yên kiểm tra hồ sơ đất đai tại kho lưu trữ.

Thời gian tới, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Phù Yên sẽ tiếp tục đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai. Đối với 14 xã không có bản đồ địa chính, đảm bảo hoàn thành đúng theo kế hoạch đề ra.

Phạm Trung Hiếu - Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Sơn La