Đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án Tăng cường quản lý đất đai và cơ sở dữ liệu đất đai (VILG) tại huyện Phù Yên
Dự án Tăng cường quản lý đất đai và cơ sở dữ liệu đất đai huyện Phù Yên được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định 2193/QĐ-UBND ngày 4/9/2019.

Dự án sẽ triển khai xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai (cơ sở dữ liệu địa chính; thống kê, kiểm kê đất đai; quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; giá đất) cho 26 xã và 1 thị trấn của huyện Phù Yên.

Các nhiệm vụ cụ thể, gồm: Chuyển hệ tọa độ bản đồ địa chính từ HN72 sang VN2000 với 13 xã, thị trấn đã được đo đạc địa chính chính quy. Xây dựng dữ liệu không gian đất đai nền (26 xã, 1 thị trấn). Xây dựng cơ sở dữ liệu địa chính; cơ sở dữ liệu thống kê, kiểm kê đất đai; cơ sở dữ liệu quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; cơ sở dữ liệu giá đất.

Thực hiện nhiệm vụ trên, đến hết tháng 9/2020, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Phù Yên đã hoàn thiện việc đối soát cơ sở dữ liệu địa chính 13 xã đã có bản đồ địa chính của huyện Phù Yên và tích hợp dữ liệu vào hệ thống để nghiệm thu khối lượng hoàn thành theo quy đinh.

Đồng thời, xây dựng kế hoạch thu thập giấy chứng nhận còn thiếu tại các xã trên địa bàn huyện. Phối hợp với UBND 2 xã gồm xã Mường Thải, Mường Do và các trưởng bản thực hiện việc thu thập GCN còn thiếu của các hộ gia đình, cá nhân cung cấp bản sao GCN đang giữ tại nhà. Thu thập, rà soát và làm sạch 329 hồ sơ, 481 giấy chứng nhận của Dự án cấp đổi của 4 xã Kim Bon, Sập Xa, Bắc Phong và Suối Bau.

Cùng với đó, triển khai phân loại và sắp xếp tài liệu theo quy định đối với các hồ sơ đã được scan (chụp) do đơn vị thi công thực hiện; đã sắp xếp tương đối hoàn thiện việc phân loại và sắp xếp đối với 2 xã Gia Phù, Huy Tân.

Thời gian tới, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Phù Yên sẽ tiếp tục đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai với các xã còn lại, đảm bảo hoàn thành theo kế hoạch đề ra.