Hội đồng thẩm định khảo sát thực tế đánh giá tác động môi trường dự án Trung tâm chế biến rau quả DOVECO Sơn La
Sáng ngày 12 tháng 10 năm 2021, Hội đồng thẩm định Báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án Trung tâm chế biến rau quả DOVECO Sơn La đã khảo sát thực địa khu vực thực hiện dự án tại tiểu khu 10, xã Hát Lót, huyện Mai Sơn.

Dự án được thực hiện trên khu đất có tổng diện tích 88.601,4 m2.

Công nghệ sản xuất của dự án gồm 3 loại công nghệ chính là:

* Công nghệ sản xuất cô đặc: Nhà máy cô đặc có thể sản xuất 10 tấn dứa cô đặc 60 Brix/ giờ hoặc 05 tấn chanh dây cô đặc 50 Brix/giờ.

* Công nghệ sản xuất đồ hộp: Nhà máy đồ hộp có công suất 20.000 tấn sản phẩm một năm.

* Công nghệ sản xuất đông lạnh: Nhà máy đông lạnh được thiết kế với công suất sản xuất 10.000 tấn sản phẩm một năm.

Quan khảo sát thực tế khu vực thực hiện dự án, các thành viên Hội đồng đề nghị Chủ dự án cần rà soát, chỉnh sửa, bổ sung thống nhất quy mô các hạng mục công trình của dự án; phối hợp cùng UBND huyện, xã Mường Bon, Công ty TNHH MTV Quản lý khai thác công trình thuỷ lợi Sơn La xác định cụ thể khu vực tiếp nhận nước thải của dự án.

Kết luận buổi khảo sát thực địa dự án, Bà Lê Thị Thu Hằng – PGĐ Sở Tài nguyên và Môi trường, Phó Chủ tịch Hội đồng thẩm định đề nghị chủ dự án tiếp thu các ý kiến tham gia của các thành viên Hội đồng chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện hồ sơ; giao UBND huyện Mai Sơn chủ trì phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Công ty CP Thực phẩm xuất xuất khẩu Đồng Giao, UBND xã Mường Bon, xã Hát Lót và Công ty TNHH MTV QLKT CTTL Sơn La khảo sát, thống nhất vị trí điểm xả thải, báo cáo kết quả về UBND tỉnh (qua Sở Tài nguyên và Môi trường).

Thiều Quang Phi Hùng