Sơn La: Công bố Quyết định kiểm tra với 4 cơ sở chế biến cà phê quy mô lớn
Chiều ngày 21/9/2021, bà Lê Thị Thu Hằng, Phó Giám đốc Sở TN&MT, Trưởng đoàn kiểm tra, giám sát với các cơ sở chế biến cà phê quy mô lớn trên địa bàn tỉnh Sơn La đã chủ trì họp công bố Quyết định kiểm tra việc chấp hành quy định về bảo vệ môi trường, tài nguyên nước và các lĩnh vực có liên quan với các cơ sở chế biến nông sản trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi làm việc, Trưởng đoàn kiểm tra Lê Thị Thu Hằng đã công bố Quyết định số 2150/QĐ-UBND ngày 06/9/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc thành lập Đoàn kiểm tra, giám sát việc chấp hành quy định về bảo vệ môi trường, tài nguyên nước và các lĩnh vực có liên quan với các cơ sở chế biến nông sản trên địa bàn tỉnh. Thông báo Quyết định số 01/QĐ-ĐKT ngày 8/9/2021 của Trưởng đoàn về việc thành lập Tổ kiểm tra, giám sát việc chấp hành quy định về bảo vệ môi trường, tài nguyên nước và các lĩnh vực có liên quan với các cơ sở chế biến cà phê quy mô lớn; các Quyết định của Trưởng đoàn kiểm tra về việc thành lập 4 tổ công tác giám sát hoạt động sản xuất, bảo vệ môi trường với 4 cơ sở chế biến cà phê quy mô lớn, gồm: Công ty TNHH sản xuất và thương mại Cát Quế; Công ty CP Cà phê Phúc Sinh Sơn La; HTX xây dựng và phát triển nông thôn Mường Chanh; Công ty TNHH xuất nhập khẩu cà phê Minh Tiến. Thời gian kiểm tra, giám sát bắt đầu hoạt động từ nay đến hết ngày 31/5/2022.

Tiếp đó, quán triệt mục đích, yêu cầu, nội dung kế hoạch kiểm tra, nhiệm vụ, quyền hạn của Trưởng đoàn kiểm tra, phó đoàn kiểm tra, các thành viên Đoàn kiểm tra, quyền và nghĩa vụ của đối tượng kiểm tra. Thống nhất lịch làm việc với cơ quan, tổ chức, cá nhân là đối tượng kiểm tra và cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.

Hội nghị cũng ghi nhận ý kiến của đại diện các sở ngành, UBND 3 huyện thành phố liên quan đến các nội dung, kế hoạch kiểm tra, giám sát trong niên vụ cà phê năm nay. Đại diện các cơ sở đã báo cáo nhanh kế hoạch hoạt động sản xuất và công tác bảo vệ môi trường, tài nguyên nước niên vụ 2021-2022. Đồng thời, tổ chức ký cam kết thực hiện các quy định về bảo vệ môi trường giữa Giám đốc Sở TN&MT với các cơ sở chế biến cà phê quy mô tập trung là đối tượng kiểm tra.

Thanh Hưng - Phòng Quản lý môi trường